Contact Us

Name

Email *

Message *

Friday, 4 March 2016

அபிராமி அந்தாதி - பாடல் 90 (Abhirami Andhadhi - Verse 90)


90. மனம் வேறுபட்ட தம்பதிகள் இனைய 

வருந்தாவகை, என் மனத்தாமரையினில் வந்து புகுந்து, 
இருந்தாள், பழைய இருப்பிடமாக, இனி எனக்குப் 
பொருந்தாது ஒரு பொருள் இல்லை--விண் மேவும் புலவருக்கு 
விருந்தாக வேலை மருந்தானதை நல்கும் மெல்லியலே.

ஏ, அபிராமி! உலகில் எனக்கு இனிக் கிடைக்காத பொருளென்று ஏதுமில்லை. என்னுடைய உள்ளத் தாமரையை உன்னுடைய பழைய உறைவிடமாகக் கருதி வந்தமர்ந்தாய். மேலும் நான் பிறந்தும், இறந்தும் வருந்தாமல் இருக்க அருள் புரிந்தாய். பாற்கடலில் தோன்றிய அமிர்தத்தை திருமால் தேவர்களுக்குக் கொடுக்க முதலாக இருந்த அபிராமியே, எனக்கு இனியேது குறை?

FOR REUNION OF ESTRANGED COUPLES

Varundhaavagai, en manaththaamaraiyinil vandhu pugundhu,
irundhaal, pazhaiya iruppidamaaga; ini enakkup
porundhaadhu oru porul illai-vin mevum pulavarukku
virundhaaga velai marundhaanadhai nalgum melliyale!

Abhirami, you were responsible for the distribution of the nectar, which resulted from the milk ocean, to the devas by Vishnu; you elevated me from suffering by disconnecting the cycle of birth and death; this you made it possible by occupying my lotus mind as if it is your old house; henceforth nothing is unattainable to me.



Reference:
http://temple.dinamalar.com/Slogandetails.php?id=542
http://www.projectmadurai.org/pm_etexts/utf8/pmuni0026_01.html
http://sanskritmantras.blogspot.in/2011/01/abirami-andhathi-lyrics-english.html
http://www.articlesbase.com/literature--articles/abhirami-anthathi-561445.html

No comments:

Post a Comment