Contact Us

Name

Email *

Message *

Friday, 15 April 2016

அபிராமி அந்தாதி - பாடல் 96 (Abhirami Andhadhi - Verse 96)


96. எங்கும் பெருமை பெற

கோமளவல்லியை, அல்லியந் தாமரைக் கோயில் வைகும் 
யாமள வல்லியை, ஏதம் இலாளை, எழுதரிய 
சாமள மேனிச் சகலகலா மயில்தன்னை, தம்மால் 
ஆமளவும் தொழுவார், எழு பாருக்கும் ஆதிபரே.

என் அபிராமி அன்னையை, இளமையும் அழகும் மிக்க கோமள வல்லியை, அழகிய மென்மையான தாமரையைக் கோயிலாகக் கொண்டு உறையும் யாமளவல்லியை, குற்றமற்றவளை, எழுதுதற்கு இயலாத எழில் கொண்ட திருமேனியுடையவளை, சகல கலைகளிலும் வல்ல மயில் போன்றவளை, தம்மால் கூடுமானவரை தொழுகின்ற அடியவர்களே, ஏழுலகையும் ஆட்சி புரியும் அதிபர்கள் ஆவார்கள்.

TO ATTAIN GLORY

Komalavalliyai, alliyann thaamaraik koyil vaigum
yaamala valliyai, edham ilaalai, ezhudhariya
saamala menich sagalagalaa mayildhannai, thammaal
aamalavum thozhuvaar, ezhu paarukkum aadhibare.

Abhirami is all beauty with brimming youth; she has soft lotus as Her residence; black attraction; flawless; has an attractive structure that can not be pictorised; She is the ace of all arts like peacock; Those who worship that Abhirami to their level best possible shall be made the head of all the seven worlds.



Reference:
http://temple.dinamalar.com/Slogandetails.php?id=542
http://www.projectmadurai.org/pm_etexts/utf8/pmuni0026_01.html
http://sanskritmantras.blogspot.in/2011/01/abirami-andhathi-lyrics-english.html
http://www.articlesbase.com/literature--articles/abhirami-anthathi-561445.html

No comments:

Post a Comment