Contact Us

Name

Email *

Message *

Friday 17 April 2015

அபிராமி அந்தாதி - பாடல் 44 (Abhirami Andhadhi - Verse 44)


44. பிரிவுணர்ச்சி அகல

தவளே இவள், எங்கள் சங்கரனார் மனை மங்கலமாம் 
அவளே, அவர்தமக்கு அன்னையும் ஆயினள், ஆகையினால், 
இவளே கடவுளர் யாவர்க்கும் மேலை இறைவியும் ஆம், 
துவளேன், இனி ஒரு தெய்வம் உண்டாக மெய்த் தொண்டு செய்தே.

எங்கள் இறைவனாகிய சங்கரனின் இல்லத் துணைவியே! அவருக்கே அன்னையாகவும் (பராசக்தி ஈன்ற பரமசிவம்) ஆனவளே! ஆகையால் நீயே யாவர்க்கும் மேலானவள்! ஆகவே, உனக்கே இனி உண்மையான தொண்டு செய்வேன். ஆதலால், இனி நான் துன்பங்களால் துவள மாட்டேன். தாயே!

OVERCOMING SEPARATION ANXIETY

Thavale ival; engal sangaranaar manai mangalamaam
avale, avardhamakku annaiyum aayinal; aagaiyinaal,
ivale kadavular yaavarkkum melai iraiviyum aam;
thuvalen; ini oru theyvam undaaga meyth thondu seydhe.

Abhirami manifests herself as the very form of meditation. She is also the auspicious spouse of our Lord Shiva!. At times she is the mother of Eashwara also. As such, she is considered to be superior to all other gods. Yes! I will not think of any other god except her therefore, I would serve my mother loyally.



Reference:
http://temple.dinamalar.com/Slogandetails.php?id=542
http://www.projectmadurai.org/pm_etexts/utf8/pmuni0026_01.html
http://sanskritmantras.blogspot.in/2011/01/abirami-andhathi-lyrics-english.html
http://www.articlesbase.com/literature--articles/abhirami-anthathi-561445.html

No comments:

Post a Comment