Contact Us

Name

Email *

Message *

Friday, 25 September 2015

அபிராமி அந்தாதி - பாடல் 67 (Abhirami Andhadhi - Verse 67)


67. பகைவர்கள் அழிய

தோத்திரம் செய்து, தொழுது, மின் போலும் நின் தோற்றம் ஒரு 
மாத்திரைப் போதும் மனத்தில் வையாதவர்--வண்மை, குலம், 
கோத்திரம், கல்வி, குணம், குன்றி, நாளும் குடில்கள் தொறும் 
பாத்திரம் கொண்டு பலிக்கு உழலாநிற்பர்--பார் எங்குமே.

அன்னையே! அபிராமி! உன்னையே பாடி, உன்னையே வணங்காமல், மின்போலும் ஒளியுடைய நின் தோற்றத்தை ஒரு மாத்திரை நேரமாகிலும் மனதில் நினையாத பேர்களுக்கு, என்ன நேரும் தெரியுமா? அவர்கள் கொடைக்குணம், சிறந்த குலம், கல்வி குணம் இவையெல்லாம் குன்றி, வீடு வீடாகச் சென்று, ஓடேந்தி உலகெங்கும் பிச்சை எடுத்துத் திரிவர்.

DESTRUCTION OF ENEMIES

Thoththiram seydhu, thozhudhu, min polum nin thorram oru
maaththiraip podhum manaththil vaiyaadhavar-vanmai, kulam,
koththiram, kalvi, kunam, kunri, naalum kudilgal thorum
paaththiram kondu palikku uzhalaannirpar-paar engume.

Abhirami! the people who don't sing your auspicious names, and people who don't meditate even for a second on your lightning-like radiant, gracious presence will consequently lose their benefits of charity, family glory, lineage, merits of learning, virtues and all these. Such evil people will beg for food house to house.



Reference:
http://temple.dinamalar.com/Slogandetails.php?id=542
http://www.projectmadurai.org/pm_etexts/utf8/pmuni0026_01.html
http://sanskritmantras.blogspot.in/2011/01/abirami-andhathi-lyrics-english.html
http://www.articlesbase.com/literature--articles/abhirami-anthathi-561445.html

No comments:

Post a Comment